โครงสร้างองค์กร

ปรัชญา/พันธกิจ/วิสัยทัศน์

ปรัชญา

คารวธรรม  สามัคคีธรรม  ปัญญาธรรม

วิสัยทัศน์

เป็นองค์กรชั้นนำ  ยึดมั่นปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  รักษาความเป็นไทยใฝ่สากล  บริหารจัดการเชิงรุก

พันธกิจ

สนับสนุนการผลิตบัณฑิต ที่สูงกว่าระดับปริญญาตรี  ที่มีคุณภาพทั้งความรู้คู่คุณธรรม

แนะนำบัณฑิตวิทยาลัย

ประวัติ

บัณฑิตวิทยาลัย   มหาวิทยาลัยราชธานี  เปิดการเรียนการสอนใน 3 ระดับคือ ประกาศนียบัตรบัณฑิต  บัณฑิตศึกษาและดุษฎีบัณฑิตโดยมีความมุ่งหมายที่จะผลิตบัณฑิตให้มีความสามารถในการบริหาร  มีโลกทัศน์กว้างไกลและลุ่มลึก  มีคุณภาพสูงทั้งด้านวิชาการ  วิชาชีพ  และคุณธรรม  เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติทั้งทางด้านการเมือง  เศรษฐกิจ  และสังคม  ให้เจริญรุ่งเรือง  ยั่งยืนตลอดไป

ปณิธาน

มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรชั้นนำในการบริหารจัดการ  เป็นองค์กรแห่งอนาคตเพื่อมิติใหม่ทางการศึกษา  ส่งเสริม  ประสานงาน  สนับสนุน  กำกับ ติดตามในการสร้างองค์ความรู้ที่เป็นสากล  ด้วยการพัฒนาจากภูมิปัญญาไทย  เพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานของสังคม

วัตถุประสงค์

1.เป็นองค์กรในการบริหารจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัย

2.เป็นองค์กรกำกับดูแลมาตรฐานคุณภาพการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการ
   และเป็น สากล

3.เป็นองค์กรส่งเสริมสนับสนุนการศึกษา และการวิจัยในระดับบัณฑิตศึกษา